TỈNH ĐỒNG NAI – VÙNG ĐẤT ĐẦY TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DỰ ÁN LỚN

Trong những năm trở lại đây, tỉnh Đồng Nai được nhắc đến như một cái tên HOT trong ngành bất động sản bởi những chuyển biến tích cực mà chính quyền tỉnh này mang lại. Vậy, điều gì làm vùng đất đầy cổ xưa và di tích này lại trở nên thu hút và được các nhà đầu tư “chi mạnh tay” đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Với bức tranh du lịch ngày càng khởi sắc, kết cấu hạ tầng từng bước được đồng bộ cả về hình ảnh lẫn vật chất; khiến lượt khách tham quan du lịch Đồng Nai ngày càng tăng. Thêm vào đó, thế mạnh du lịch sinh thái lẫn du lịch lịch sử, văn hóa với nhiều điểm đến mới lạ; tạo sự đa dạng cho các chuyến đi của du khách đến; cũng như làm nên một bản đồ tham quan đáng trải nghiệm trong mùa cao điểm.

Tổng quan về vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai


Đồng Nai là một trong các tỉnh trọng điểm nằm trong vùng kinh tế phía Nam. Với địa hình vùng trung du, gồm các dãy đồi thoải  lượn sóng xen kẽ với đồng bằng; có xu hướng thấp dần và các bậc thềm lưu vực sông với độ cao thấp hơn 20m. Cùng với đó, cấu tạo địa hình, địa chất tự nhiên, khí hậu thuận lợi và tài nguyên văn hóa, thiên nhiên ban tặng; tạo nên những khu tham quan hấp dẫn.

Tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai có các khu du lịch sinh thái hấp dẫn

Đồng thời, hệ thống giao thông tỉnh Đồng Nai thuận lợi với các tuyến giao thông huyết mạch chạy qua các quốc lộ; cao tốc và tuyến đường sắt lớn và nổi bật là dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được xây dựng.


Nền kinh tế phát triển tại Đồng Nai


Kinh tế Đồng Nai được biết đến với lĩnh vực công nghiệp phát triển bậc nhất và tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Với sự mở rộng và nâng cấp các khu công nghiệp Đồng Nai với diện tích cực khủng và vốn đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng; tạo điều kiện việc làm cho người dân nơi đây và doanh nghiệp địa phương. Tính đến thời điểm hiện nay, trên toàn tỉnh Đồng Nai đã có 36 cụm công nghiệp; với quy mô lên đến 55.000 ha được đang hoạt động và sẽ còn đầu tư thêm về sau.


Ngoài ra, ngành du lịch cũng được cải thiện, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm; tạo điều kiện phát triển vững chắc cho địa phương này.


Dân cư khu vực

Đây là nơi đa dạng dân tộc cộng cư và số lượng khá đông đảo; với trên 30 dân tộc sinh sống qua các thời kỳ lịch sử. Dân cư tỉnh Đồng Nai hiện nay có hơn 4 triệu dân với 55% trong số đó đang ở độ tuổi lao động. Thêm vào đó là nguồn lực từ những nơi lân cận đổ về sinh sống và làm việc. Do đó, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm người lao động cao của các khu công nghiệp. Nhu cầu về nhà ở vì thế mà càng cao.


Tiềm năng phát triển dự án lớn

Với sự lựa chọn phong phú và quỹ đất sạch; có vị trí sát với đô thị lớn nhất nước và nguồn lực sẵn có; cũng như hệ thiên nhiên sinh thái đa dạng; các điểm du lịch văn hóa lịch sử lâu đời như được trình bày ở trên; giúp các dự án tại Đồng Nai thu hút hàng nghìn nhà đầu tư từ nhiều nơi khác nhau.


Hơn thế, với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông liên kết vùng ngày càng mở rộng và hoàn thiện; bao quanh bởi các dự án trọng điểm như: sân bay Long Thành; cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; cầu Cát Lái nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch; đường Liên vùng 4,…;  là những yếu tố quan trọng ;giúp thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng phát triển mạnh.

Một trong những dự án lớn tại tỉnh Đồng Nai

Không phủ nhận rằng, sự phát triển của ngành du lịch tại tỉnh Đồng Nai đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển về lĩnh vực kinh tế – xã hội; đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư bất động sản Đồng Nai. Trong đó, đất nền Đồng Nai vẫn là thế mạnh và hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ trong thời gian đến; nhất là khi dự án Sân bay Long Thành đang dần hoàn thiện; và các dự án hạ tầng khác cũng được mạnh tay đầu tư; tạo ra nhiều cơ hội săn đón dòng tiền của các khách hàng có nhu cầu dịch chuyển từ TP.HCM về nhờ những lợi thế như đã nói ở trên.

gem sky world

Gem Sky World

    Thông tin khách hàng


    Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích và cung cấp được các thông tin cần thiết cho bạn. Nếu bạn đang phân vân về việc có nên mua đất Đồng Nai hay không; thì hãy tìm hiểu nhiều hơn thông tin và cân nhắc khu vực đất cần mua hợp lý nhất nhé!

    Bất Động Sản Miền Nam