TIẾN ĐỘ SÂN BAY LONG THÀNH TỪ 2020-2050, DỰ KIẾN VÀ THỰC TẾ?

Tiến độ sân bay Long Thành được khởi động vào năm 2020; và nhanh chóng trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản phía Đông. Liền kề thành phố Hồ Chí Minh, sân bay Quốc Tế Long Thành ngay lập tức trở thành chủ đề nóng của giới đầu tư. Đặc biệt khi Đồng Nai triển khai hàng loạt công trình giao thông trọng điểm kết nối liên vùng.

Cũng không mấy ngạc nhiên, khi nói tiến độ sân bay Long Thành hứa hẹn mang đến bước chuyển mình ngoạn mục; trong sự phát triển về kinh tế, xã hội cả về du lịch tại đây. Khi mà địa phương phải chi số tiền lên đến 23.000 tỷ đồng chỉ để giải phóng mặt bằng và số tiền xây dựng cực khủng.

Phối cảnh sân bay Quốc tế Long Thành sau khi hoàn thành.

Các Thông Tin Liên Quan Về Sân Bay Long Thành

Đây là sân bay đạt cấp 4F – mức  tiêu chuẩn cao nhất tại Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế; với các thông tin chính như:

Vị trí: Sân bay quốc tế Long Thành nằm tại xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; cách Thành phố Hồ Chí Minh 40km về hướng Đông.

Diện tích:  25.000 ha đất quanh sân bay, khoảng 5.000 ha là diện tích cảng hàng không.

Tổng vốn đầu tư: 17.8 tỷ USD.

Các thông số kỹ thuật sân bay Long Thành:

Có 4 đường cất hạ cánh theo tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ được loại máy bay 2 tầng khổng lồ; như Boeing 747 hay Airbus A380.

Nhà ga hàng hoá với công suất lên đến 5 triệu tấn/năm.

Có 4 nhà ga hiện đại có công suất phục vụ lên đến 100 triệu khách/năm.

Tiến Độ Dự Án Sân Bay Quốc Tế Long Thành Từ 2020 – 2050

Theo dự kiến, việc tiến độ sân bay Long Thành sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn I: 2019 – 2025: Giải tỏa, thu hồi đất và bắt đầu khởi công xây dựng vào quý II/2021. Dự kiến kết thúc giai đoạn 1 vào tháng 12/2025.

Giai đoạn II: 2025 – 2035: Bàn giao cho đơn vị thi công thứ 2 tiếp tục hoàn thành.

Giai đoạn III:  2035 – 2050: Hoàn thiện và bàn giao dự án vào 2050.

Ở giai đoạn I, Dự án đã được giao vốn đầu tư trung hạn từ ngân sách nhà nước năm 2016-2020 là 18.500 tỷ đồng. Tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành thu hồi đất; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo Nghị quyết 53/2017; và dự kiến hoàn thành trước năm 2021. Tỉnh Đồng Nai đã cam kết giải ngân toàn bộ số vốn được giao vào năm 2020.

Tuy nhiên thực tế, vào giữa tháng 7/2020; việc giải ngân vốn nhằm giải phóng mặt bằng dự án sân bay chỉ mới đạt hơn 689,9 tỷ đồng; tức 10% số tiền yêu cầu. Trước tình hình này, thủ tướng đã lên tiếng yêu cầu tỉnh Đồng Nai phải xử lý dứt điểm các vấn đề trong giải phóng mặt bằng; đảm bảo hoàn tất giải ngân 18.000 tỷ. Và tỉnh phải bàn giao toàn bộ 1.800ha trong tháng 10/2020 cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Để tiến hành khởi công một số hạng mục dự án theo đúng tiến độ sân bay Long Thành ở giai đoạn 1. Tuyệt đối không làm chậm tiến độ của các hạng mục thi công tiếp theo của dự án sân bay Long Thành.

Bản đồ vị trí sân bay Long Thành

Cú Hích Cho Bất Động Sản Long Thành

Ngay sau khi có quyết định ban hành, ngay lập tức, khu vực đất tại Long Thành và các khu vực lân cận có dấu hiệu tăng chóng mặt. Thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhất là ở lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, đất tại những nơi này còn khá nhiều và giá thành vẫn còn rẻ so với vùng trung tâm thành phố; nên việc sở hữu đất cũng trở nên khá dễ dàng.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, dự án sân bay Long Thành sẽ là một cú hích cho thị trường bất động sản nơi đây; cũng như phát triển nền kinh tế, văn hóa, thu hút khách du lịch đến tham quan. Song song đó, để tiện lợi cho quá trình xây dựng; các công trình hạ tầng giao thông liên vùng cũng được gấp rút triển khai và hoàn thành; như các tuyến cao tốc, vành đai, metro… hứa hẹn sẽ góp phần tạo động lực cho sự phát triển vững chắc về lâu dài.

Trên đây là những thông tin mới nhất; cập nhật về tiến độ sân bay Long Thành từ 2020-2025 và những thông tin liên quan. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu có mong muốn đầu tư và tìm hiểu sâu hơn về dự án này thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi; để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Yêu cầu tư vấn Gem Sky World

    Thông tin khách hàng

    Bất Động Sản Miền Nam