Thị Trường Trầm Lắng Chính Là Thời Điểm Lựa Chọn BĐS Tốt

Hàng loạt các yếu tố tiêu cực của nàm 2020 đã làm cho thị trường trầm lắng. Nhưng điều này không làm giảm tốc độ tăng trưởng của BDS; bởi đây luôn là kênh đầu tư bền vững hàng đầu.

Lý Do Lựa Chọn Vào Lúc Thị Trường Trầm Lắng

BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, khó tìm được kênh nào tốt hơn; cho dù thị trường trầm lắng hay đang ổn định.

“Lúc mà nhiều người quan ngại về thị trường BĐS chính là lúc chúng ta lựa được BĐS tốt nhất”; Chủ tịch DKRA Vietnam – Ông Lâm nhấn mạnh.
Vị chuyên gia này cũng cho rằng, BĐS phân khúc: dự án đất nền, nghỉ dưỡng và nhà phố chính là cơ hội rất lớn của trong tương lai. Đây là những thị trường vốn an toàn nhất từ trước đến nay.

Ngân hàng Thế giới (World Bank) cũng dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6.8% trong năm 2021; mức tăng trưởng thuộc hàng đầu thế giới. Và hạng mục BĐS luôn là 1 trong các lãnh vực có biến động đầu tiên trong nền kinh tế Việt Nam.

Chính Sách Cải Tổ Mạnh Mẽ Ngay Lúc Thị Trường Trầm Lắng

Hàng loạt các chính sách được nhà nước sửa đổi bổ sung giúp thị trường hoạt động minh bạch hơn. Có lẽ giữa lúc thị trường trầm lắng này, không phải mọi thứ đều tiêu cực. Điển hình một vài các chính sách sau:
– Luật Đầu tư 2020
– Luật Xây dựng sửa đổi 2020
– Thông tư 21/2019/TT-BXD
– Nghị định 148/2020/NĐ-CP

Về Chính Sách Pháp Lý

Hệ thống pháp luật liên quan đến bất động sản Nhà ở phải được bổ sung và hoàn thiện hơn nhằm bắt kịp diễn biến và nhu cầu thị trường.

Về Hạ Tầng Giao Thông

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng giao thông sớm đưa vào sử dụng.

Vai Trò Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Doanh nghiệp nên đa dạng hóa kênh tiếp cận nguồn vốn mới từ thị trường chứng khoán, quỹ đầu tư ngoại,… Đồng thời, chủ đầu tư phải chú trọng đầu tư cảnh quan, tiện ích dự án; đảm bảo chất lượng công trình và áp dụng linh hoạt các chính sách bán hàng,…

Phát Triển BĐS Xanh

Đây là cú hích giúp cho giai đoạn thị trường trầm lắng lúc này nhanh trở lại quỹ đạo hơn; và xu thế tất yếu cho thị trường và các doanh nghiệp. Trong dài hạn, dự án đáp ứng các tiêu chí xanh và bền vững là điều mà cả thị trường quan tâm; mang lại nhiều giá trị cho người mua, chủ đầu tư và cả xã hội.