thi-truong-khong-gian-cach-1

Thị Trường Không Giãn Cách Và Tình Hình Cuối Năm ?

Có thể nói chưa bao giờ tôi cảm thấy hoạt động mua bán BĐS khó khăn như bay giờ; ngay cả tại các thị trường không giãn cách.

thi-truong-khong-gian-cach-1

Lực Mua Yếu Chính Là Nhu Cầu Thật

Hòa Bình, Quảng Ninh hiện là một trong số ít tỉnh không có ca nhiễm mới; nhờ đó mà hoạt động giao dịch mua bán, khảo sát thị trường bất động sản diễn ra bình thường.

Các hoạt động mua thực và đầu tư vẫn đang diễn ra. Nhưng ở thời điểm này, các giao dịch mua ở thực nhiều hơn đầu tư; các sản phẩm giao dịch thành công tập trung chính ở 2 phân khúc sau:

  • Phân khúc nhà ở, đất nền khách mua để xây nhà.
  • Các căn hộ chung cư.
thi-truong-khong-gian-cach-2
Thị trường không giãn cách

Ảnh Hưởng Chung Tới Thị Trường Không Giãn Cách

Tình hình phức tạp ở các thành phố lớn và một số tỉnh lân cận khiến thu nhập của người dân nơi đây bị ảnh hưởng. Từ đó, khách hàng cũng cẩn trọng, có tâm lý ngại đi xem đất dù là mua ở hay đầu tư. Bên cạnh đó, sự sôi động của thị trường Quảng Ninh trong các năm qua có sự góp mặt lớn của các “tay to” đầu tư Hà Nội, HCM; do dịch bệnh làm những nhà đầu tư ở các thị trường đó không thể đến Quảng Ninh để khảo sát, tìm hiểu thị trường.

Nhìn Chung Là Trầm Lắng!

Cụ thể như Hòa Bình, vốn sôi động phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Đại dịch khiến phân khúc này trở nên “hot” bởi giới nhà giàu Hà Nội. Thế nhưng dù là một tỉnh kiểm soát dịch bệnh tốt ở thời điểm hiện tại; thị trường bất động sản Hòa Bình cũng không khá hơn chỗ khác. Gần 2 tháng nay, nhiều sàn ở đây không phát sinh giao dịch, phải cho nhân viên nghỉ không lương.

Còn Thái Bình, Quảng Ninh thì dòng sản phẩm mua với mục đích ở thực ghi nhận thanh khoản tốt và đều hơn so với mua đầu tư. Nhưng chắc bạn cũng có thể hiểu giới đầu tư, đầu cơ có tỉ trọng như thế nào rồi đấy?

thi-truong-khong-gian-cach
Thị trường không giãn cách

Sẽ Sôi Động BĐS Cuối Năm 2021

Đây sẽ lại là đợt gom hàng lớn thứ 2 của năm 2021, bởi lúc này hàng loạt các pha cắt lỗ lớn hơn đầu năm diễn ra. Bạn có thể kiểm tra lại giá BĐS nhà phố lúc này, có phải đây là lúc bạn gần nhất với giá bất động sản ở TP lớn trong vòng 10 năm tới không?

Nếu bạn nghĩ mọi người sẽ về tỉnh xa ở thì bạn nhìn xem các vấn đề sau:

  • Cơ sở hạ tầng các tỉnh đã hoàn thiện như các TP lớn chưa?
  • Bạn có phù hợp với cách sống, công ăn việc làm ở tỉnh không?