Thị Trường Đất Nền: Sài Gòn Khan Hiếm, Bình Dương Nhộn Nhịp

Trong khi thị trường đất nền của Sài Gòn ngày càng hạn hẹp và giá bán cũng được đẩy lên quá cao thì các nhà đầu tư có xu hướng đổ về các thị trường lân cận. Trong đó, Bình Dương với thế mạnh hạ tầng và kinh tế phát triển đang được người mua ưu tiên.

Thị Trường Đất Nền Bình Dương

Khi quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm thì nhu cầu mở rộng thị trường của các nhà đầu tư là điều dễ hiểu. Thực tế cho thấy giá đất nền ở nhiều khu vực tại tỉnh Bình Dương đang tăng lên khá nhanh. Trong đó, thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An có vị trí tiếp giáp với TP.HCM đang là hai điểm nóng được giới đầu tư săn lùng nhiều nhất.

Thị trường đất nền

Trong khi đó, thông tin về việc Thuận An sẽ được quy hoạch lên đô thị loại 2 trong năm 2019 đang là đòn bẩy khiến giá thị trường đất nền khu vực này liên tục biến động.

Không quá sôi động như Dĩ An hay Thuận An, thị trường đất nền ở các khu vực khác của Bình Dương; như Bến Cát, Mỹ Phước, Tân Uyên cũng thu hút được sự quan tâm của người mua.

Sự Cẩn Trọng Cần Thiết

Nhiều khu vực tại Bình Dương hiện vẫn đang hứng chịu hệ luỵ từ những cơn sốt đất trong quá khứ. Trong đó, khu vực Mỹ Phước, Bến Cát và ngay cả trung tâm thành phố mới Bình Dương; là những thị trường đất nền có nhiều tàn tích nhất.

Tại Mỹ Phước, Bến Cát nhiều dự án, khu đô thị đình đám một thời nay vắng lặng; không có người về ở dù hạ tầng được đầu tư khá bài bản. Nhiều khu vực tại Bình Dương giá đất cũng được đẩy lên quá cao so với tiềm năng thực tế. Những khu vực này, dân cư thưa thớt, chủ yếu là công nhân; đang làm việc tại các khu công nghiệp lân cận. Mức thu nhập của nhóm đối tượng này cũng khó để mua được đất. Trong khi đó, dù hạ tầng giao thông được đầu tư khá tốt; nhưng hạ tầng về xã hội, tiện ích sống của khu vực vẫn chưa đồng bộ; nên khó thu hút người mua có nhu cầu về ở thực.

Bất Động Sản Miền Nam