Thành phố Thuận An – Kinh Tế Và Không Gian Sống

Thành phố Thuận An đang bức phá kiến tạo các khu đô thị kiểu mẫu; có hệ sinh thái xanh. Tổng quan kiến trúc hướng tới thế cân bằng và phát triển bền vững.

Dẫn Dắt Kinh Tế Toàn Tỉnh – Thành Phố Thuận An

Thành phố Thuận An đã có những bước phát triển nhanh về kinh tế – xã hội; tầm nhìn trở thành trung tâm thương mại tài chính, dịch vụ cao cấp trong bán kính 30km của vùng TP. HCM.

Lên thành phố vào tháng 2/2020, Thuận An đã là nơi tọa lạc của 3 khu công nghiệp lớn (VSIP, Việt Hương và Đồng An); 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh) thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng với đó là 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại; trong đó có 3 trung tâm thương mại quy mô lớn là AEON, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart.

Thông Số Kinh Tế Thuận An

Với nền tảng đã được thiết lập vững chắc đạt mốc 226.140 tỷ đồng; tăng 8% so với năm 2018. Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện hơn 4.039 tỷ đồng, đạt 101,81% dự toán tỉnh giao; tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Hạ tầng – Y tế – Giáo dục

Những chỉ số kinh tế ấn tượng cho thấy sự đầu tư bài bản vào hạ tầng, cơ sở y tế, thể dục thể thao. Điểm nhấn đáng kể của Thuận An là 55 trường công lập, trong đó có 37 trường đạt chuẩn quốc gia; 3 bệnh viện lớn được đầu tư xã hội hóa là Hạnh Phúc, Becamex và Columbia; đáp ứng nhu cầu giáo dục và y tế của cư dân thành phố.

thành phố Thuận An

Mở Rộng Tiềm Năng

Các dự án hạ tầng giao thông: xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An; mở rộng Quốc lộ 13 lên 6 làn xe nối Bình Dương – TP. HCM; xây cầu vượt tại giao lộ Quốc lộ 13 tại Thuận An. Dự kiến vài năm tới sẽ đi vào hoạt động; giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Thuận An đến TP. HCM.

Phát Triển Kinh Tế Cùng Không Gian Sống Đẳng Cấp

Để dọn đường cho sự bứt phá đầy nội lực của thành phố Thuận An; cần đảm bảo chiến lược quy hoạch đô thị các mũi nhọn:
1. Một mặt tập trung phát triển thế mạnh kinh tế, thương mại có sẵn.
2. Một mặt kiến tạo các khu đô thị kiểu mẫu có hệ sinh thái xanh.
Để tạo được thế cân bằng và bền vững trong việc vươn tầm khu vực; đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc và học tập của lượng lớn người lao động đến đây định cư.

Nguồn Cung Căn Hộ Cao Cấp Khan Hiếm

Thiếu vắng các khu đô thị kiểu mẫu, phát triển đồng bộ. Nếu như ở mặt trận kinh tế – công nghiệp, Thuận An đã tạo được vị thế chắc chắn; thì ở mảng phát triển không gian sống; thành phố trẻ này đang mặc một chiếc áo chật chội so với tiềm năng và cơ hội bứt phá.

Trong năm 2020, thành phố cũng đã bàn giao đất và cấp phép xây dựng cho nhiều dự án triển khai; nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của các chuyên gia, kỹ sư, lực lượng lao động trí thức, gia đình trẻ; tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp cũng như các nhà đầu tư khi nguồn cung tại TP. HCM ngày càng thu hẹp.

Opal Skyline

Opal Skyline – Đất Xanh Group

Bạn có thể tham khảo dự án căn hộ Opal Skyline của Đất Xanh
Nổi bật ở việc nằm ngay trục đường Nguyễn Văn Tiết (lộ giới 24m); khu vực trung tâm hành chính thành phố Thuận An.

Bất Động Sản Miền Nam