Nhu Cầu Nhà Ở Bình Dương Tăng Mạnh

Các “thủ phủ” công nghiệp ở Bình Dương đang phát triển nhanh; đang kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở Bình Dương và các khu đô thị.

Gần 75% Người Lao Động Cần Nhà Ở

Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê/mướn nhà ở cao nhất cả nước; với tỷ lệ lên đến 74,5%. Nguyên nhân là do Bình Dương hiện có khoảng 85% là người nhập cư; trong đó hơn 1,2 triệu chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề đến sinh sống và làm việc. Đây chính là nhóm đối tượng có nhu cầu tìm nhà ở rất lớn; cao gấp 8 lần so với người dân địa phương.

 
Nhu cầu nhà ở Bình Dương

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa càng được đẩy mạnh; thì nhu cầu nhà ở Bình Dương ngày càng lớn và đa dạng. Các thành phố mới như: Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát chắc chắn sẽ vượt bậc.

Nhu Cầu Nhà Ở Bình Dương

Khi căn hộ trở thành một trong những giải pháp về nhu cầu nhà ở Bình Dương; thì việc phát triển các dự án khu căn hộ cũng cần đạt chuẩn. Góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Đồng thời bảo đảm quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Nhu cầu nhà ở Bình Dương

Các chuyên gia nhận định nhu cầu nhà ở Bình Dương có những thay đổi đáng kể. Nếu trước đây, sự quan tâm chủ yếu là diện tích rộng rãi, không gian sống thoáng đãng; thì hiện nay, khách hàng chủ yếu tìm kiếm các căn hộ chất lượng; với tiện ích đa dạng và hiện đại, thiết kế tối ưu hóa diện tích; thuận tiện di chuyển trong sinh hoạt lẫn công việc,… Bên cạnh đó, những dự án thừa hưởng nhiều dịch vụ tiện ích chất lượng cao xung quanh; như siêu thị, ngân hàng, trường học, bệnh viện,…lại càng được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Hơn 100 dự án trong năm 2020

Con số ấn tượng: hơn 100 dự án bất động sản được phê duyệt trong năm 2020. Cho thấy đây là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư; ngoài việc phát triển thương mại, dịch vụ và đô thị, Bình Dương còn thu hút nhiều tập đoàn bất động sản có năng lực. Trong đó, TP Thuận An có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất; lên đến 36 dự án.
Quyết định phê duyệt này tạo đà quan trọng cho Bình Dương những năm tiếp theo; đặc biệt là TP.Thuận An.

Tại Sao Lại Là Thuận An?

Lý giải sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư đối với Thuận An, các chuyên gia bất động sản phân tích; thành phố này hội tụ nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉnh Bình Dương; giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai; có Quốc lộ 13 đi qua; sở hữu ba khu công nghiệp và hai cụm công nghiệp; hệ thống hạ tầng hoàn thiện,… Quyết định “thăng hạng” lên thành phố là cú hích mạnh; để Thuận An phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới.

Vài năm trở lại đây, trên địa bàn TP Thuận An đã chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt các khu căn hộ quy mô lớn; cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau; từ trung đến cao cấp. Phần lớn, những dự án này đều có tỷ lệ hấp thụ tốt, tính thanh khoản cao; chứng tỏ nhu cầu mua để ở lẫn đầu tư, cho thuê tại địa phương này là rất lớn.

Tập Đoàn Đất Xanh – Opal Skyline

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân Thuận An; Tập đoàn Đất Xanh đã phát triển dự án Khu căn hộ cao cấp Opal Skyline; trên đường Nguyễn Văn Tiết, trung tâm hành chính Tp. Thuận An.
Dự án gồm 2 tòa tháp, mỗi tháp cao 36 tầng với 1.530 sản phẩm. Trong đó có 404 căn 1 phòng ngủ, 946 căn 2 phòng ngủ, 156 căn 3 phòng ngủ; 24 căn thương mại dịch vụ với diện tích từ 40-82 m2. Sau khi hoàn thành, Opal Skyline sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc mới của Thành phố mới Thuận An; năng động và giàu tiềm năng phát triển.

Opal Skyline

Bất Động Sản Miền Nam