khu đô thị sáng tạo

Hiểu Đúng Về Khu Đô Thị Sáng Tạo – Thành Phố Thủ Đức

Có thể nói khu đô thị sáng tạo là ” không gian sáng tạo”; tập trung đổi mới về khoa học – kỹ thuật và công nghệ, đa ngành với với mật đô cao.

Hiểu Sao Về Khu Đô Thị Sáng Tạo?

Khu đô thị sáng tạo là trọng tâm của các chiều kích tăng trưởng. Nơi đây là nơi hội tụ các ngành nghề khác nhau, hướng tới mục tiêu hợp tác đa ngành. Những khu đô thị này thường có quy mô nhỏ, giao thông thuận tiện với cơ sở hạ tầng kết nối hiện đại; cung cấp không gian văn phòng, nhà ở, lẫn mua sắm.

khu đô thị sáng tạo

Khu công nghệ cao TPHCM

Để phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 và thúc đẩy các chiều kích tăng trưởng, hướng đến phát triển; TPHCM đã khởi động khu đô thị sáng tạo ở quận 9.

Khu công nghệ cao TPHCM (Q.9) lớn hàng đầu của cả nước (diện tích khoảng 700ha); phải là một cực tăng trưởng của TPHCM và cả của Vùng. Nơi đây sẽ đóng góp quan trọng vào việc phát triển cách mạng công nghiệp 4.0; xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của cả vùng và trở thành Thung lũng Silicon của Việt Nam.

Chiến lược phát triển khu đô thị sáng tạo phải là đô thị thông minh và xanh. Trong đó có các không gian công cộng có chất lượng; là nơi đáng sống và sáng tạo. Bên cạnh đó, cần có hạ tầng cơ sở đồng bộ; đặc biệt là giao thông và viễn thông. Và cả chiến lược đào tạo và thu hút nhân tài phục vụ cho cuộc cách mạng 4.0.

khu đô thị sáng tạo

Thành Phố Của Sự Sáng Tạo

Nền tảng cho sự phát triển của mọi thành phố là tính sáng tạo. Thành phố sáng tạo là nơi mà ở đó con người với tính sáng tạo là tài nguyên quan trọng, tạo ra của cải cho xã hội. Với cách hiểu này, thay vì tập trung vào các ngành CN cần khai thác TNTN; dễ có tác động xấu tới môi trường; đã dần hướng tới nền công nghiệp sáng tạo – công nghiệp văn hóa.

Do đó không phải thành phố chỉ ưu tiên giai cấp sáng tạo; mà là thành phố biết tận dụng sự sáng tạo từ mọi lớp người trong xã hội; để từ đó tạo nên bản sắc riêng biệt và độc đáo.

Bất Động Sản Miền Nam