ĐẤT NỀN KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH CÓ THỰC SỰ ĐÁNG ĐẦU TƯ?

Sau 17 năm hình thành và phát triển, khu công nghiệp Long Thành đã trở thành một trong những nơi đạt hiệu quả cao trong việc tạo công ăn việc làm; cũng như thu hút các nhà đầu tư. Chính vì lẽ đó mà các dự án bất động sản “ăn theo” tại đây cũng trở nên đáng chú ý với các “cò đất”; nhất là phân khúc đất nền.

Được thành lập vào tháng 10/2013, khu công nghiệp Long Thành có diện tích gần 488 hecta; nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư cả trong nước và ngoài nước. Hiện nay, khu công nghiệp đã có 199 dự án đầu tư với tổng nguồn vốn trên 1,1 tỷ USD; bởi các doanh nghiệp lớn như: Ajinomoto, Olympus, Bosch,… Điều này cũng đã giải quyết việc làm cho hơn 10 nghìn lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; cũng như các khu vực lân cận.


Vị trí của khu công nghiệp Long Thành


Khu công nghiệp Long Thành nằm ở phía Nam của tỉnh Đồng Nai; nằm trên huyện Long Thành với tổng diện tích tự nhiên đến 431km2 và dân số đang đứng thứ 3 toàn tỉnh. Nơi đây có vai trò nắm giữ vị trí chiến lược việc trong phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội trọng điểm; không chỉ bởi địa hình tốt mà còn vì vị trí vô cùng thuận lợi; như giáp với nhiều thành phố trọng yếu như: Biên Hòa, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu,…

Khu công nghiệp Long Thành có vị trí thuận lợi

Ngoài ra, KCN Long Thành còn là trung tâm của hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm tại khu vực Đông Nam Bộ; được thông qua nhiều địa phận. Chính vì vậy, đây là lợi thế nhằm tăng cường khả năng kết nối, vận chuyển hàng hóa, giao thương; và cũng là động lực chính thúc đẩy kinh tế phát triển.


Dấu ấn phát triển của khu công nghiệp Long Thành

Từ một vài KCN nhỏ lẻ ban đầu, sau 17 năm phát triển; hiện nay, Đồng Nai đã quy hoạch 35 được KCN; với tổng diện tích lên đến 12 nghìn ha. Tính đến nay, tỉnh này đã thu hút được hơn 1.800 dự án; có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ; với tổng vốn đầu tư gần 30 tỷ USD. Các FDI thu hút vào các KCN này chủ yếu thuộc lĩnh vực điện tử, sử dụng công nghệ mới; ít gây ảnh hưởng môi trường nhằm nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp; góp phần hình thành ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh. Đây cũng là cơ sở để thu hút các dự án khác tương lai.

Chưa dừng lại ở đó, chính quyền tỉnh Đồng Nai còn không ngừng mở rộng và phát triển khu công nghiệp trở nên hiện đại, xanh, đẹp và thân thiện với môi trường; nhằm thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao; góp phần  thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai mà tỉnh đề ra.

Nên hay không đầu tư đất nền khu công nghiệp Long Thành?

Đứng trước nguy cơ thiếu hụt Bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh; nhu cầu đầu tư và dịch chuyển sang các vùng lân cận là điều không thể tránh khỏi. Và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) là “ứng cử viên” sáng giá của giới đầu tư; chính bởi việc sở hữu hàng loạt các yếu tố giúp gia tăng giá trị bất động sản.

Thêm vào đó, có 4 lý do để đất nền tại đây trở thành điểm sáng, chính là:

Vị trí địa lý thuận lợi: chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 34km và 1 cây cầu.

Nhiều dự án trọng điểm: Chính phủ và chính quyền Long Thành đã và đang triển khai các dự án, siêu dự án khủng; nhằm phát triển nơi đây; như: sân bay quốc tế Long Thành, các cơ sở hạ tầng giao thông liên tỉnh, quốc lộ, mở rộng khu công nghiệp,…

Mặt bằng giá đất ở mức rẻ: So với các vùng lân cận; Đất nền Long Thành có phần rẻ hơn, chỉ với 8-15 triệu đồng/m2.

Định hướng trở thành trọng điểm kinh tế tại khu vực miền Nam

Có nên đầu tư đất nền xung quanh KCN Long Thành?

Với những yếu tố trên, có thể khẳng định rằng: nhà đất Long Thành hay đất nền Long Thành thực sự rất tiềm năng để đầu tư lúc này; khi mà sân bay Long Thành chỉ đang ở thời gian khởi công. Mức giá đất nền về sau sẽ có xu hướng chuyển biến tích cực trong tương lai.

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư bất động sản Long Thành; hãy lựa chọn cho mình một dự án phù hợp và tham khảo thêm nhiều bài viết khác liên quan; để có thông tin tổng quát nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn được tư vấn; hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất.

Bất Động Sản Miền Nam