dòng tiền đầu tư

Dòng Tiền Đầu Tư Cuối Năm 2020 Sẽ Đổ Vào Chứng Khoán Hay Bất Động Sản?

Làn sóng đầu tư thời điểm cuối năm được dự báo sẽ sôi động hơn; khi dòng tiền đi tìm điểm tập kết sau cơn bão Covid-19. Tuy nhiên chọn BĐS hay chứng khoán là kênh đầu tư chính; lại phụ thuộc nhiều vào khả năng duy trì dòng tiền đầu tư của nhà đầu tư.

dòng tiền đầu tư

Dòng Tiền Đầu Tư Cuối Năm 2020

Xu hướng dòng tiền đầu tư vào vàng có phần chiếm ưu thế trong nửa đầu năm 2020; khi thị trường BĐS giảm nhiệt. Tuy nhiên trong điều kiện giá vàng khó có xu hướng lập đỉnh mới. Bên cạnh đó, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng dao động 5,5-6,8%/năm; chỉ số VN-Index hồi phục mạnh mẽ, đạt đỉnh 886,65 điểm; tăng 72 điểm so với phiên giao dịch đầu tiên của tháng, tương ứng 9%. Do đó, trong ba tháng cuối năm, vàng và tiết kiệm được dự báo sẽ mất dần ưu thế.

dòng tiền đầu tư

Nhận Định Từ Chuyên Gia

Theo nhận định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc BatDongSan.Com.Vn, CN Hồ Chí Minh; dòng tiền đầu tư cuối năm sẽ vẫn tập trung vào các kênh đầu tư chính là chứng khoán và BĐS.

– Nhà đầu tư ngắn hạn, ưu tiên nguồn vốn thời điểm này sẽ là kênh đầu tư chứng khoán. Bởi từ việc lãi suất ngân hàng giảm; mặt bằng giá của các cổ phiếu trên thị trường được điều chỉnh giảm về mốc an toàn.

– Giới đầu tư trung và dài hạn luôn coi BĐS mới là sân chơi được ưu ái nhiều nhất. Tâm lý đầu tư của người Việt luôn có niềm tin vào việc tăng giá của BĐS; đặc biệt, khi dân số ngày càng gia tăng, đất đai không thể mở rộng.

dòng tiền đầu tư

Nhà Đầu Tư Đang Làm Gì?

Cuối năm là khoảng thời gian mà các nhà đầu tư BĐS nhảy vào công cuộc “dò bắt đáy” thị trường. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt ở Việt Nam và cả thế giới; đặc biệt sau khi Nga công bố điều chế vacxin thành công; là dấu hiệu tích cực cho thấy dịch bệnh có thể đẩy lùi trong khoảng thời gian ngắn sắp tới.

Câu hỏi đặt ra hiện nay là tiền trong túi nhà đầu tư có còn không; và giới đầu tư có thật sự sẵn sàng xuống tiền trong năm nay hay “để dành” cho 2021?

Bất Động Sản Miền Nam