Hướng Đón Khí Chung Cư Tốt Theo Phong Thủy Xác Định Như Thế Nào?

Nơi tốt nhất để đón khí chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Vì thế, hướng cửa của những căn hộ này cần phải xác định chính xác.

Hướng Đón Khí Chung Cư

Căn hộ chung cư thường không được chọn được hướng theo ý muốn của chủ ngôi nhà. Vì thế, hướng cửa của những căn hộ này cần phải xác định chính xác; để thiết kế nội thất sao cho đón khí tốt một cách tối đa. Theo phong thủy, nơi tốt nhất để đón khí chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Do đó, việc xác định hướng cho căn hộ rất quan trọng; bởi xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác; hoặc cho kết quả kém hơn.

đón khí chung cư

Hướng-đón-khí-chung-cư-tốt-theo-phong-thủy.jpg

Nhiều người cho rằng, hướng cửa ra vào mới là yếu tố xác định hướng. Với lập luận con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa; ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào; và cho rằng khí là quan hệ tương tác giữa con người với căn nhà. Đây là một đánh giá khá chủ quan, và chỉ nhìn nhận được một phần của khí. Tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Điều quan trọng hơn là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được; ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người; nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Thực Tiễn Cuộc Sống

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy; nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường; trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư; cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng; và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được; kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Cần chú ý khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư; cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao và nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau; để cho kết quả đúng đắn. Bởi chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt.

Thiết Kế Căn Hộ Opal Skyline

Bất Động Sản Miền Nam