ĐH Y Dược HCM Xây Dựng Cơ Sở 2 Tại Long Thành – Đồng Nai

ĐH Y dược HCM Cở Sở 2

Giai Đoạn 1

Dự án xây dựng cơ sở 2 – ĐH Y Dược HCM cần 20ha đất xây trường ở giai đoạn này.

Ngày 4-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai; về dự án xây dựng cơ sở 2 của Trường đại học Y dược TP.HCM.

Tại cuộc họp, PGS.TS Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng Trường đại học Y dược TP.HCM – cho biết; dự án xây dựng ĐH Y Dược HCM cơ sở 2 của trường đã được Chính phủ có chủ trương; thực hiện bằng nguồn vốn ODA.

Xã Tân Hiệp, huyện Long Thành

Theo đó, dự án dự kiến sẽ được xây dựng tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành. Trong giai đoạn 1, dự án cần gần 20ha đất để xây dựng trường.

Giai Đoạn 2

Cần thêm 80ha để xây dựng các trường thành viên, chuyên khoa, viện nghiên cứu, bệnh viện,… Có thể nói quy mô và sự đầu tư kĩ lưỡng của nhà trường đối với dự án này tại Long Thành.

Nhà Trường Và Chính Quyền

PGS.TS Trần Diệp Tuấn mong muốn tỉnh Đồng Nai ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường triển khai dự án.
Ông Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – khẳng định địa phương ủng hộ dự án này. Theo ông Vĩnh, khu đất nhà trường đề xuất trong giai đoạn 1 dự án phù hợp với quy hoạch của tỉnh. Mặt khác, đây là đất trồng cao su nên việc thu hồi đất sẽ thuận lợi.

Ông Vĩnh chỉ đạo các sở, ngành rà soát các thủ tục, hỗ trợ nhà trường trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, đề nghị Trường đại học Y dược TP.HCM sớm có hồ sơ trình UBND tỉnh Đồng Nai; để xem xét, tính toán quỹ đất phù hợp.

Gem Sky World

Bất Động Sản Miền Nam