Đất Nền Bình Dương Vào Tầm Ngắm Nhà Đầu Tư

Thành phố Thuận An Nhộn Nhịp

Từ khi Thuận An chính thức được nâng cấp lên thành phố từ tháng 2/2020; dòng tiền đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ; từ các khu vực khác đổ về thị trường bất động sản Bình Dương.

đất nền bình dương

Nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước; như Sembcorp, Đất Xanh, Phát Đạt, An Gia, Phú Đông,… liên tục “rót vốn” triển khai hàng loạt dự án; khiến thành phố Thuận An trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Đất Nền Bình Dương

Thống kê sơ bộ cho thấy, thị trường bất động sản Thuận An đang đón nhận hơn 15.000 căn hộ mới; đất nền Bình Dương chỉ khoảng 1.000 sản phẩm từ các dự án mới.

Theo các chuyên gia, sở dĩ có sự chênh lệch nguồn cung này là do quỹ đất để phát triển các dự án nhà phố trong khu dân cư tại thành phố Thuận An hiện nay gần như không còn.

Một thành phố đang phát triển mạnh và dân số ngày càng tăng như Thuận An; việc quy hoạch phát triển các dự án căn hộ hiện đại là hợp lý là cần thiết; để đảm bảo nhu cầu nhà ở cho người dân.

Chính những yếu tố nói trên giúp cho phân khúc đất nền Bình Dương bước vào thời kỳ tăng giá; được dự báo từ trước là sẽ ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh đó là sự khan hiếm thì yếu tố để ở cũng là điểm yếu hiện tại. Bởi nhu cầu để ở thực đang thiếu thốn rất rõ nét tại Bình Dương. Vậy nên cân nhắc phân phối dòng đầu tư sang căn hộ là điều nên xem xét.

đất nền bình dương


Tiềm Năng Phân Khúc Đất Nền, Nhà Phố

Đa số người Việt hiện nay vẫn luôn muốn sở hữu đất nền hoặc nhà liền thổ, vì tính năng sử dụng ưu việt; thanh khoản cao, giá trị tài sản tăng nhanh, tính thừa kế cao; và đảm bảo an toàn dù trong bất cứ giai đoạn thị trường nào.

Vì vậy, hoàn toàn không khó hiểu khi những dự án đất nền trên thị trường Bình Dương tung ra gần đây đều nhanh chóng hết sạch hàng. Điều này cũng nhanh chóng làm nên sự bão hòa hoặc mất cân đối của nhu cầu sống thực; bởi nguồn LĐ dồi dào đang phải sinh sống khá xa nơi làm việc.

đất nền bình dương

Mặt Bằng Giá BDS Bình Dương

Theo ghi nhận vào đầu năm 2020, giá nhà đất tại các đô thị trọng điểm của Bình Dương; như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên đã xác lập mặt bằng giá mới; tăng gần gấp đôi so với hai năm trước.

Tại khu trung tâm thành phố Thuận An, năm 2018; giá căn hộ trung bình chỉ vào khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 30 – 35 triệu đồng/m2; giá đất nền, nhà phố từ 20 – 24 triệu đồng/m2 tăng lên 27 – 45 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, hiện nay với tầm tài chính khoảng 2 tỷ đồng; để mua được một mảnh đất ưng ý tại trung tâm các thành phố của Bình Dương không còn dễ dàng. Bởi lẽ giá đất nền Bình Dương ngày càng tăng chóng mặt; hiện đã gần tiệm cận với TP.HCM.

 

Bất Động Sản Miền Nam

 

BDS phân khúc 2 tỷ
BDS PHÂN KHÚC 2 TỶ NÀO NÊN ĐẦU TU CHO AN TOÀN?
CĂN HỘ 1 TỶ ĐỒNG DẦN BIẾN MẤT
“THUẬN VỢ THUẬN CHỒNG” MUA ĐƯỢC CĂN HỘ 2 TỶ