Cơ Hội Đầu Tư Mới Cho Doanh Nghiệp Bất Động Sản Tại Bình Dương

Đây cũng chính là thử thách cũng như cơ hội đầu tư mới đầy thử thách. Do thị trường TP.HCM khó khăn, các doanh nghiệp “chạy” xuống Bình Dương.

Nguyên Nhân Và Khó Khăn Hiện Tại

Nguồn cung bất động sản TP.HCM hiện nay đã khan hiếm, xu hướng người dân TP.HCM giãn ra ngoại thành, ra các đô thị vệ tinh là rất lớn. Do đó, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển; nhất là TP Dĩ An và TP Thuận An của tỉnh Bình Dương sẽ được hưởng lợi. Đây là nhận xét của một tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản.

cơ hội đầu tư mới

Nhưng hiện tại cũng không ít khó khăn khi mà vẫn còn rào cản pháp lý, dẫn đến lãng phí nguồn lực xã hội. Bởi thủ tục để một dự án triển khai thường kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Một vị Tổng giám đốc cty BĐS khác chia sẻ về cơ hội đầu tư mới này như sau:

“Chúng ta đang gặp câu chuyện phát triển hạ tầng đi sau quy hoạch dẫn đến việc các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc phát triển các dự án bất động sản cao tầng”.

cơ hội đầu tư mới

Hạ Tầng Bài Bản

Cơ sở hạ tầng giao thông nội bộ trong tỉnh rất tốt. Được quy hoạch bài bản theo hình xương cá, bàn cờ ngay từ ban đầu; một phong cách hiện đại thường thấy ở các nước phát triển. Đây là lợi thế sau khi đã đúc kết kinh nghiệm từ việc phát triển các thành phố lớn những năm trước. Nền tảng vững chắc tạo niềm tin cho các doanh nghiệp khi quyết định nắm lấy cơ hội đầu tư mới này.

Theo sau đó vẫn là khó khăn, Bình Dương có nhiều “Điểm nghẽn” khi kết nối với các tỉnh lân cận; tắc nghẽn ở các cửa ngõ ra vào giữa các tỉnh thành giáp mình.

Cụ thể, trên tuyến đường Quốc lộ 13 đi vào TP.HCM thường xuyên kẹt xe, đường còn hẹp. Tất nhiên, đã có quy hoạch mở rộng tuyến đường này thời gian tới. Đây cũng là một trong yếu tố “tăng giá” mà nhà đầu tư nên xem xét.

cơ hội đầu tư mới

 

Tiềm Năng Thấy Rõ

Mỗi năm Bình Dương cần thêm hàng chục ngàn lao động để đảm bảo phát triển các ngành công nghiệp; tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, việc Bình Dương nhiều năm liên tiếp nằm trong top các tỉnh thu hút FDI nhiều nhất cả nước; đã kéo theo lượng lớn các chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống và làm việc. Do đó, tiềm năng phát triển dự án nhà ở tại tỉnh là cực kỳ lớn.

Sự phát triển thấy rõ ở tổng số dự án được phê duyệt trên toàn tỉnh Bình Dương năm 2020. Hiện có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt bản đồ 1/500. Trong quý 1/2020 có 10 dự án cấp phép, 457 dự án đang triển khai.

Cụ thể:
– Thủ Dầu Một 15 (thành phố)
– Thuận An 36 (thành phố)
– Dĩ An 23 (thành phố)
– Tân Uyên 23 (thị xã)
– Bến Cát 11 (thị xã)
– Huyện Bàu Bàng 6.

cơ hội đầu tư mới

Chính Quyền Hỗ Trợ Cơ Hội Đầu Tư Mới Như Thế Nào?

Trước tiên là: Tỉnh tiếp tục nghiên cứu chuyển đổi công năng các khu công nghiệp cũ; kết hợp chỉnh trang đô thị cũ.

Đối với lĩnh vực bất động sản còn nhiều vấn đề để tỉnh Bình Dương tiếp tục quan tâm. Sắp tới, chính quyền sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp; nhưng vẫn đảm bảo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; cho biết, theo định hướng tỉnh Bình Dương đến năm 2021 – 2025; Bình Dương sẽ là đô thị văn minh hiện đại, một trung tâm hàng đầu của cả nước và khu vực.

Bất Động Sản Miền Nam