cho-sai-gon-xua

Những Chợ Sài Gòn Xưa Nay Ra Sao?

Những khu chợ Sài Gòn xưa như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh đều đã đi vào dĩ vãng; chỉ còn trong tiềm thức của người ở lại …

Dấu Mốc Và Hoài Niệm Còn Đọng Của Khu Chợ Sài Gòn Xưa

Cũng đã trải qua hơn 150 năm, bắt đầu nhem nhóm thành lập từ 1864; nên có những gia đình ở khu chợ Sài Gòn xưa này 4-5 thế hệ.

Khu vực chợ Cầu Muối và chợ Cầu Ông Lãnh xưa nằm trong vùng “ba chợ” ở Sài Gòn. Theo tài liệu, xưa ở vùng này có khu bán đồ khô tạp hóa, bị hỏa hoạn cháy rụi; chính quyền lúc đó cho xây lại một chợ tên “Chợ Cháy”. Do đó mà dân nơi này còn được định danh “dân ba chợ”.

Lời người dân ở khu chợ Sài Gòn xưa kể lại nghe để lại nghe sao mà … :

– Khu này thời ông bà nội tôi trước là lò mổ heo, nên tên đường Nguyễn Thái Học hồi đó cũng là đường Lò Heo. Rồi lò heo dời đi, dân tứ xứ lên dựng chòi ở vũng sình lầy dơ dáy còn lại mà ăn ở và bán buôn. Khi có chợ thì mạnh ai nấy giành chòi làm sạp bán.

– Khu này giờ giống chung cư, khu dân phố mà dân đây vẫn kêu dân chợ Cầu Muối, vì quen miệng rồi.

Quá Khứ – Hiện Tại Ta Vui Hướng Đến Tương Lai

Những khu nhà từng ọp ẹp, bị cháy nay đã thành cụm khu dân cư hiện đại xầm uất. Những gì sắp tới sẽ mang lại dáng vẻ mới phù hợp với xu hướng xã hội: Căn hộ, chung cư. Bởi quỹ đất ở Quận 1 “đắt đỏ” không còn nhiều do đó việc những căn hộ cao cấp nhất ở phía Nam sẽ ở đây.

Một cái nhìn trực quan cho thấy khu vực này gần 2 công viên và rạch Bến Nghé; thời tiết có thể nói là ôn hoà so với xung quanh. Việc kinh doanh cũng phải nói là rất ổn, tấp nập.

Xung quanh khu chợ xưa Sài Gòn này có gì?

Cùng mình xem thêm vài bức ảnh hiện tại xung quanh của khu chợ Sài Gòn xưa này nhé !

Website: batdongsanmiennam.net

Phần mềm đăng tin BĐS tự động (đăng ký link này để nhận ưu đãi): Đăng tin tự động