Tình Hình Becamex Bình Phước Sau Mùa Dịch Covid-19 Ra Sao?

Sau mùa dịch Covid-19, dự án tỷ đô Becamex Bình Phước đã bước sang năm thứ 3 từ khi khởi công. Cùng tìm hiểu thực trạng và tiềm năng của dự án này nhé?

Tập Đoàn Becamex

Becamex là một tập đoàn đa nghành nghề, một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp. Ngoài các dự án nổi cộm như Thành phố mới Bình Dương, Becamex IDC, còn có các dự án như Becamex City Center với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng. Hay dự án Ecolakes Mỹ Phước với tổng mức đầu tư gần 620 triệu USD. Mỗi dự án đều có quy mô hàng trăm ha.

Becamex Bình Dương

Vị Trí

Dự án tọa lạc tại thị trấn Chơn Thành và 3 xã của huyện Chơn Thành (Bình Phước). Trong đó ở thị trấn Chơn Thành 450,1ha; xã Minh Thành 1.982,2ha; xã Thành Tâm 2.067,38ha và xã Nha Bích 133,6ha.

Khu liên hợp này nằm cạnh các tuyến giao thông huyết mạch như: QL13 đi qua Campuchia; QL14 đi các tỉnh Tây Nguyên; đường Mỹ Phước – Tân Vạn,…

Ngoài ra, trong tương lai gần, tuyến đường sắt Sóng Thần – Lộc Ninh (đường sắt xuyên Á) thông suốt sẽ giảm mạnh chi phí giá thành hàng hóa xuất khẩu.

becamex bình phước
Vị trí Becamex Bình Phước – Dự án đất nền Bình Phước

Tổng Quan

Tổng diện tích của Becamex Bình Phước là 4.633,28ha. Trong đó khu công nghiệp khoảng 2.448,27ha (52,8% tổng diện tích) và khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185,007ha (47,1% tổng diện tích).

Cụ thể, theo quy hoạch được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt (số 2793/QĐ-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2008) thì được phân như sau:
– Tổng diện tích định hướng quy hoạch: 1.993 ha.
– Đất tự nhiên KCN: 1.993 ha.
– Khu hành chính, dịch vụ và quản lý KCN: 73,1 ha.
– Đất công nghiệp cho thuê: 1393,84 ha.
– Đất cây xanh: 201,15 ha.
– Phần hạ tầng kỹ thuật: 30,93 ha.
– Đất giao thông: 209,6 ha.
– Đất xây dựng kho bãi: 83,95 ha.

Thực Trạng Dự Án Tỷ Đô

Dự án Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Mục tiêu là tạo nguồn thu bền vững cho tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, sau 3 năm xây dựng dự án vẫn chưa hoàn thành giai đoạn 1 như cam kết đề ra.

 

Lý Do Becamex Bình Phước Chậm Trễ

Sau 3 năm rót vốn đầu tư, hiện dự án đang gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng. Phần lớn diện tích đất quy hoạch dự án chưa giải phóng mặt bằng xong. Do vướng mắc về các thủ tục pháp lý cũng như vướng về giá đất tăng khá cao trong năm 2018.

Tính đến nay, đã có 3.126ha đất của người dân trong vùng quy hoạch dự án được địa chính trích lục bản đồ. Còn lại 561ha chưa thực hiện việc làm thủ tục cần thiết. UBND tỉnh Bình Phước cho rằng tiến độ giải phóng mặt bằng gặp vướng mắc do chưa thể kiểm kê đất, tài sản trên đất. Mặc dù việc thống kê hiện trạng các thửa đất vùng quy hoạch đã được người dân thống nhất.

Dự án đất nền Bình Phước – Becamex Bình Phước

Đánh Giá Tiềm Năng Hiện Tại

Mặc dù cả thế giới vẫn còn bị biến động của Covis-19 nhưng sự ảnh hưởng này không ảnh hưởng nhiều đến dự án.
Thực tế, ngày càng nhiều người lao động đến sống và làm việc ở Bình Phước. Do hệ thống cơ sở hạ tầng đã phát triển. Một mặt chính quyền địa phương không ngừng thu hút nhân tài. Mặt khác, nhu cầu lao động gia tăng từ các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động.
Ngoài việc cơ sở hạ tầng hoàn thiện dần, mật độ dân cư đông lên thì các tiện ích vốn có cũng không nên bỏ qua. Chính các điều này làm cho các nhà đầu tư trước đó vẫn có lợi nhuận. Tóm lại, Việc đầu tư vào dự án Becamex Bình Phước vẫn không hề là sai lầm.

Giá Đất Nền Bình Phước

Khu vực rộng lớn cùng với việc xen kẽ nhiều giá đất sẽ dễ làm nhà đầu tư bối rối. Do đó, việc phân chia theo các tiêu chí là rất cần thiết. Nhu cầu mỗi người là khác nhau nên tôi sẽ chia sẻ cách mà tôi làm:
– Cơ sở hạ tầng giữa các khu vực
– Khoảng cách từ đường lớn đến vị trí
– Mật độ dân cư hiện hữu
Đây là các yếu tố thực tế mà nhà đầu tư nên cảm nhận thực tế. Từ đó sẽ có những phân tích riêng về cơ hội đầu tư của mình.

Để cập nhật thông tin về các dự án ở Bình Phước thì điền vào form bên dưới nhé!

Bất Động Sản Miền Nam