bất động sản xanh

Bất Động Sản Xanh Xu Hướng Đầu Tư Sau Dịch?

Đầu tư bất động sản xanh là xu hướng được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng mạnh thời điểm cuối năm 2020; trong bối cảnh tác động của cơn bão dịch bệnh và ô nhiễm.

bất động sản xanh

Nhà Đầu Tư “Bẻ Lái”

Vietnam Report cho rằng: “Tình trạng ô nhiễm môi trường cao, dịch bệnh bùng phát, người dân càng quan tâm hơn đến sức khỏe. Trong khi đó, cách doanh nghiệp bất động sản ứng phó trước bối cảnh dịch Covid-19; là cấu trúc lại sản phẩm, thông qua các dự án xanh, mang lại sự an tâm cho sức khỏe cư dân; nhằm kích cầu vào nhu cầu sống khỏe, sống chất lượng của người mua nhà hiện nay”. Từ đó hình thành xu hướng bỏ vốn vào bất động sản xanh gia tăng.

Thực tế, Covid-19 chỉ là một phần nguyên nhân “bẻ lái” của các nhà đầu tư; bởi nhiều năm trước, xu hướng ly tâm ra nội đô đã xuất hiện khi mật độ dân số gia tăng; kéo theo chất lượng cuộc sống sụt giảm. Lý giải cho làn sóng di cư mạnh mẽ từ nội đô sang phía Đông Hà Nội; điển hình như Long Biên, HCM trong những năm trở lại đây.

bất động sản xanh

Tiềm Năng Bất Động Sản Xanh

Nhận định tiềm năng cho thuê bất động sản xanh, các chuyên gia cũng cho rằng; khi Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, nhu cầu lao động tăng cao trở lại; để tiếp tục vận hành lại các doanh nghiệp.

Chưa kể, với tâm lý “chuộng” nhà xanh, sạch, tiêu chí lựa chọn căn hộ cho thuê còn nhắm tới chuỗi dịch vụ tiện ích đa dạng; mô hình “all in one” cùng mật độ dân cư thấp. Nhu cầu này gia tăng sẽ đẩy giá tại các dự án bất động sản lên cao.

Để bài toán cho thuê căn hộ chắc thắng, nhà đầu tư nên lựa chọn căn hộ hạng trung và cao cấp. Các căn hộ nên thuộc dự án ít toà nhà, yếu tố này đảm bảo môi trường ở tốt; khả năng cho thuê ít bị cạnh tranh.

Dự Án Căn Hộ Thuận An

Opal Skyline

Bất Động Sản Miền Nam