Bất Động Sản Vừa Túi Tiền Vẫn Đáp Ứng Nhu Cầu Thị Trường

Trải qua giai đoạn COVID-19, nhiều chuyên gia địa ốc nhận định phân khúc bất động sản vừa túi tiền sẽ lên ngôi.

Bất Động Sản Vừa Túi Tiền

Trải qua giai đoạn COVID-19 thì tình hình thật sự ảm đạm hơn những năm trước rất nhiều. Nhưng không vì thế mà sự đầu tư hay nhu cầu về bất động sản giảm. Có chăng là sự dè chừng và thận trọng hơn mà thôi. Nhiều chuyên gia địa ốc nhận định phân khúc bất động sản vừa túi tiền sẽ lên ngôi, đáp ứng nhu cầu ở thực.

Thị Trường Dần Lạc Quan Hơn

Thị trường bất động sản đang dần có những tín hiệu lạc quan hơn. Khi nhu cầu tìm kiếm BĐS gần đây có dấu hiệu quan tâm trở lại. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng cuộc khủng hoảng lần này của BĐS không giống trước đây. Sức cầu của thị trường vẫn khá dồi dào. Nhất là nhu cầu ở thực của người dân đô thị. Vì ảnh hưởng của dịch và tính pháp lý dự án nên sức cầu tạm thời đang bị nén. Nhiều khả năng sẽ bật lên khi nền kinh tế vào giai đoạn tăng trưởng cao trong thời gian tới. Có chuyên gia cho rằng, tác động của dịch Covid-19 chỉ mang tính ngắn hạn. BĐS vẫn là kênh đầu tư tiềm năng khi dịch bệnh đi qua. Điều này đã được chứng minh qua các cuộc khủng hoảng trước.

Minh Chứng Qua Thời Gian

Ta có thể nhìn lại cuộc khủng hoảng thời 2012, thị trường BĐS khi đó cũng đóng băng. Nhiều nhà đầu tư phải bán tháo tài sản do trước đó thị trường BĐS tăng rất “nóng”. Có những nơi giá BĐS tăng gấp 2-3 lần chỉ trong một hai năm. Lý do là dòng tiền đầu tư (vay từ ngân hàng) đổ mạnh vào BĐS. Sau đó, bong bóng BĐS xì hơi, giá BĐS lao dốc, khiến nhiều doanh nghiệp phá sản. Nhưng cũng lại là cơ hội để các DN lớn đánh giá lại chiến lược phát triển, cũng như tái cơ cấu bộ máy hoạt động. Khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác. Nhiều ông lớn địa ốc cũng đã phất lên sau này chính nhờ vào chiến lược thâu tóm quỹ đất thời khủng hoảng.

Bất Động Sản Miền Nam