bất động sản Trung Quốc

Tập Đoàn Bất Động Sản Trung Quốc Khiến Đất Nước Chao Đảo Vì Nợ 120 Tỷ USD

Những nghi ngờ vốn đã âm ỉ từ lâu liên quan đến tình hình hoạt động của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc; đã bùng lên vào cuối tuần này khi có tin tập đoàn này đã gửi thư cho các quan chức Trung Quốc; cảnh báo về một đợt khủng hoảng tiền mặt tiềm ẩn có thể gây ra rủi ro hệ thống.

bất động sản Trung Quốc

Tập Đoàn Bất Động sản Trung Quốc Bị Cảnh Báo

Tập đoàn Bất động sản Trung Quốc bị cảnh báo ngập trong khối nợ lớn chưa từng có. Thông tin này đã tạo ra một cuộc bán tháo cổ phiếu ồ ạt kéo dài liên tục trong một vài ngày qua; khiến giá trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ của Evergrande kỳ hạn 2023 giảm 28%; xuống mức thấp kỷ lục. Khoản lỗ trong trái phiếu bằng đồng đô la của công ty đã ảnh hưởng tiêu cực trên khắp đất nước Trung Quốc; cũng như lây lan sang khoản nợ có lợi suất cao trên khắp châu Á.

bất động sản Trung Quốc

Tuyên Bố Của China Evergrande Group

Evergrande cho biết trong một tuyên bố rằng; những tin đồn và tài liệu lan truyền trực tuyến là “bịa đặt” và “hoàn toàn là phỉ báng”; tuy nhiên họ không bình luận về việc công ty có đưa ra cảnh báo cho các quan chức; về khả năng khủng hoảng thị trường bất động sản Trung Quốc hay không?

Theo thỏa thuận với một số nhà đầu tư lớn, Evergrande sẽ phải trả lại tiền cho các ngân hàng; nếu không xin được giấy phép niêm yết cửa sau (được niêm yết trên sàn chứng khoán nhờ mua lại hoặc sáp nhập với một công ty niêm yết khác); tại sàn Thâm Quyến trước ngày 31/1. Số tiền Evergrande phải trả lên đến 130 tỷ NDT (19 tỷ USD); tương đương 92% lượng tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt của hãng.

Bất Động Sản Miền Nam